Hãy để lại số điện thoại để nhận tư vấn
Chiều 21-4, UBND huyện Vĩnh Lộc phối hợp với Công ty CP Dược liệu Triệu Sơn (Trực thuộc Triso Group) tổ chức Hội thảo khoa học Đánh giá kết quả mô hình trồng cây Sâm Báo thương phẩm tại huyện Vĩnh Lộc với chủ đề “Bảo tồn và phát triển cây Sâm Báo thành nhiều sản phẩm hàng hoá có giá trị kinh tế cao, phục vụ phát triển du lịch huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa”.
Tham dự hội thảo có đại diện lãnh đạo các sở, ngành cấp tỉnh, các nhà nghiên cứu khoa học.
Ngày 22-10-2018, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa ký quyết định phê duyệt Dự án “Ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ xây dựng mô hình sản xuất Sâm Báo gắn với chuỗi giá trị tại huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa” và giao trực tiếp cho Công ty CP Dược liệu Triệu Sơn (trực thuộc Tập đoàn Triso Group) triển khai thực hiện.
Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Lộc Lê Văn Tiến, phát biểu khai mạc hội thảo.
Trong thời gian từ tháng 2-2019 đến nay dự án đã triển khai xây dựng mô hình sản xuất hạt giống Sâm Báo quy mô 1 ha tại thôn Bồng Thượng xã Vĩnh Hùng; xây dựng mô hình trồng Sâm Báo thương phẩm quy mô 10 ha (theo thống kê sơ bộ đến thời điểm này trên huyện Vĩnh Lộc đã trồng trên 30 ha cây); sản xuất 25.000 lít rượu Sâm Báo theo quy trình ngâm ủ tách chiết trong 6 tháng.
Đại diện Công ty CP Dược liệu Triệu Sơn báo cáo tóm tắt kết quả mô hình.
Dự án được đánh giá đã vận hành ổn định với diện tích ngày càng mở rộng, Sâm Báo phát triển tốt cho thành phẩm đạt chất lượng cao.
Các nhà nghiên cứu khoa học tham luận tại hội thảo.
Tại hội thảo, các nhà nghiên cứu khoa học đã tham luận, đánh giá kết quả mô hình trồng trồng cây Sâm Báo thương phẩm tại huyện Vĩnh Lộc; góp ý hoàn thiện quy trình trồng, chăm sóc cây Sâm Báo thương phẩm tại huyện Vĩnh Lộc; khẳng định giá trị của Sâm Báo trong giai đoạn hiện nay và phát triển sản phẩm từ Sâm Báo đối với phát triển KT-XH, tạo lập sản phẩm du lịch trên địa bàn huyện; Đề ra các giải pháp nhân rộng mô hình trồng cây Sâm Báo thương phẩm tại huyện Vĩnh Lộc…
Hội thảo Khoa học diễn ra với mục tiêu đánh giá kết quả mô hình trồng cây Sâm Báo; tạo dựng và phát triển thương hiệu cây Sâm Báo; ứng dụng tiến bộ khoa học, kỹ thuật để trồng, chăm sóc, sản xuất, chế biến cây Sâm Báo thành các sản phẩm hàng hóa phục vụ phát triển du lịch; nhằm nâng cao danh tiếng, uy tín, chất lượng và tăng khả năng cạnh tranh của sản phẩm Sâm Báo trên thị trường; góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế- xã hội, phát triển du lịch, giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho các hộ trồng, kinh doanh cây Sâm Báo và các sản phẩm từ cây Sâm Báo trên địa bàn huyện Vĩnh Lộc.
Bên cạnh đó là đề xuất dự án, tạo lập, quản lý và phát triển nhãn hiệu tập thể “Sâm Báo” cho sản phẩm cây Sâm Báo gắn với phát triển du lịch của huyện Vĩnh Lộc, giai đoạn 2021 - 2025 và những năm tiếp theo.
Xem chi tiết tại: https://baothanhhoa.vn/kinh-te/hoi-thao-khoa-hoc-danh-gia-ket-qua-mo-hinh-trong-cay-sam-bao-thuong-pham-tai-huyen-vinh-loc/135105.htm