[Câu chuyện sản phẩm] Siro Sâm Báo Triso - sản phẩm tăng sức đề kháng gắn với loài sâm Báo quý hiếm

5 (100 %) 1 votes

Sâm Báo là loài sâm đặc hữu của xứ Thanh. Từng là cây sâm quý được cung tiến vua quan thời nhà Hồ, cây Sâm Báo đã được Công ty Cổ phần Dược liệu Triệu Sơn (trực thuộc Triso Group) khôi phục và phát triển mạnh mẽ tại vùng đất Vĩnh Lộc, Thanh Hóa. 

Sâm Báo có tên khoa học là Abelmoschus Sagittifolius (Kurz) Merr, họ Bông Malvaceae. Là giống cây sâm trên núi Báo, có nguồn gốc thuộc làng Bồng Thượng, xã Vĩnh Hùng, huyện Vĩnh Lộc, Thanh Hóa chừng khoảng hơn 1.000 năm trước. 

Đây là loài cây hoang dã, bản địa của Việt Nam, phân bố chủ yếu tại Thanh Hóa và rải rác ở một số tỉnh thành như Quảng Bình, Phú Yên, Bình Định… Theo sử sách ghi lại, cây Sâm Báo là nguyên liệu quý hiếm, chế ra những bài thuốc, thức ăn tăng cường sức khỏe, dùng để tiến vua và các quan lại trong vương triều nhà Hồ, nhà Lê - chúa Trịnh, thậm chí Sâm Báo còn được sử dụng trong khởi nghĩa Hùng Lĩnh trong phong trào Cần Vương chống Pháp cuối thế kỷ 19… Các triều đại phong kiến xưa đã tôn vinh Sâm Báo là: “Đại Việt đệ nhất danh sâm”. Xưa có câu ca cổ : “ Sâm Báo mà tẩm nước giếng sôi Người ốm lâu ngày uống lại khỏe ngay”.

  Do biến động lịch sử, Sâm Báo dần mai một, thất truyền. Là người con Thanh Hóa Giám đốc công ty CP Dược Liệu Triệu Sơn-Ông Thiều Đình Hùng luôn đau đáu về việc khôi phục, gìn giữ lại loài Sâm Báo quý hiếm, đồng thời nuôi trồng sâm trên mảnh đất quê hương. Từ đó, tạo ra sản phẩm chăm sóc sức khỏe từ cây Sâm Báo, phục vụ người tiêu dùng trong và ngoài nước. Bằng tình yêu với cây Sâm Báo, ông Thiều Đinh Hùng đã cho nghiên cứu, thử nghiệm, chăm sóc, nhân giống và phát triển cây Sâm Báo hơn 5 năm ròng. 

Ngày 22/10/2018, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa ký quyết định phê duyệt Dự án phát triển cây Sâm Báo ở xã Vĩnh Hùng, huyện Vĩnh Lộc giao cho Công ty Cổ phần Dược liệu Triệu Sơn (Trực thuộc Tập đoàn Triso). 

Dự án này có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội và du lịch tại địa phương cũng như toàn tỉnh Thanh Hóa. Sau này, bằng các nghiên cứu khoa học hiện đại, Sâm Báo được các nhà khoa học chứng minh chứa nhiều hoạt chất tốt cho sức khỏe. Cụ thể, các nhà khoa học đã chỉ ra trong Sâm Báo chứa các hoạt chất có tác dụng hỗ trợ làm chậm quá trình oxy hóa như: Flavonoid, Saponin, Terpenoid, Acid hữu cơ, Phytosterol và Sesquiterpen. Ngoài ra, Hàm lượng chất nhầy 26,7%, các Axid amin gồm 11 chất và các khoáng tốt cho cơ thể như: Canxi, Natri, Magie, Sắt, Đồng, Kẽm, Photpho… đều là những hoạt chất tốt cho sức khỏe. 

Công ty đã phát triển các dòng sản phẩm từ Sâm Báo, trong đó Siro Bổ Dưỡng Sâm Báo Triso là sản phẩm nổi bật. Siro Bổ Dưỡng Sâm Báo Triso là sản phẩm Siro uống bồi bổ sức khỏe đầu tiên tại Việt Nam chiết xuất từ Sâm Báo được Bộ Y Tế chứng nhận. Với 6 ưu điểm nổi bật có 1-0-2 trên thị trường, Siro Bổ Dưỡng Sâm Báo Triso đã chinh phục >80.000 khách hàng: Sản phẩm bồi bổ sức khỏe chiết xuất từ Sâm Báo - loài sâm quý, chất lượng cao, đã được khoa học chứng minh với nhiều hoạt chất tốt cho sức khỏe Sâm Báo để sản xuất Siro Bổ Dưỡng Sâm Báo Triso là những cây sâm được chọn lọc nghiêm ngặt, áp dụng quy trình chăm sóc đặc biệt nhưng vẫn đảm bảo sự sinh trưởng tự nhiên cho ra sâm chất lượng cao.

Ứng dụng công nghệ enzym hiện đại, độc quyền trong chiết xuất đảm bảo giữ nguyên mọi hoạt chất quý trong sâm, từ đó tạo ra sản phẩm Siro Bổ Dưỡng Sâm Báo Triso giúp bồi bổ sức khỏe hiệu quả cao hơn 80% so với những sản phẩm thông thường. Công thức độc quyền với sự kết hợp giữa bộ 3 hoạt chất "vàng" cho sức khỏe: Sâm Báo, Cao tía tô đất, Vitamin B1, B6. Sự kết hợp này tạo ra tác động kép, không chỉ bồi bổ sức khỏe mà còn giúp ăn ngon, ngủ tốt, tăng cường trí nhớ. Đặc biệt, hiệu quả rõ ràng với các trường hợp như: người suy nhược cơ thể, người mới ốm dậy, người xanh xao khí sắc kém, người cần tăng sức đề kháng,...

Sản phẩm nói không với chất bảo quản, an toàn, lành tính. Sản xuất trên dây chuyền hiện đại, tiên tiến đạt chuẩn GMP-WHO với dạng siro thơm ngon dễ uống, tiện lợi khi sử dụng. Đối với dạng Siro công ty suy nghĩ không chỉ người lớn mà trẻ em cũng có thể dễ dàng uống và tiếp thu chất tốt hơn, cha mẹ cũng không sợ trẻ bị mắc nghẹn so với các dạng thuốc viên. Ngoài uống trực tiếp Siro Bổ Dưỡng Sâm Báo Triso cũng có thể hòa thêm với nước để dễ uống hơn đối với những người không thích mùi vị đậm đà.

  • Tag:

Bài viết liên quan

scrolltop