Mách bạn 5 cách sử dụng nhân sâm tươi tốt cho sức khỏe

3.5 (70 %) 10 votes

Sâm tươi là dược liệu cao cấp có giá trị dinh dưỡng cao, đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Vậy cách sử dụng nhân sâm tươi như thế nào sẽ đem lại hiệu quả cao nhất? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Hãm trà từ sâm tươi

Nhân sâm sau khi thu về, cắt lát mỏng, mỗi lần chỉ dùng 1g cho vào ấm trà, đổ nước sôi. Sau 5 phút thì có thể uống được. Bạn có thể hãm vài lần nước. Khi nước đã nhạt màu thì bạn lấy bã nhai nuốt từ từ. Hạn chế uống trà sâm thường xuyên nhé.

Tán bột nhân sâm

Nhân sâm khô, say mịn thành bột sau đó dùng 1 đến 2g pha với một chút nước để uống hoặc uống với rượu sâm banh. Bạn có thể sử dụng trực tiếp nước đun sôi để pha bột sâm. Phương pháp này thường được sử dụng cho những người thường xuyên mệt mỏi, ốm vã mồ hôi…

Sâm ngâm rượu

Sâm ngâm rượu là cách thức bảo quản sâm phổ biến và được coi như một vị thuốc tốt cho sức khỏe.

Để phát huy tốt nhất hiệu quả và hạn chế những tác dụng không mong muốn, trong quá trình sử dụng sâm ngâm rượu cần những lưu ý những điều sau:

- Rượu ngâm phải có chất lượng cao, thời gian ngâm rượu càng lâu thì vị rượu càng đậm và sẽ càng bổ dưỡng.

- Liều lượng dùng mỗi ngày nên duy trì từ 1 – 2 chén nhỏ (khoảng 100ml/ngày) sau mỗi bữa cơm để tăng khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng của cơ thể tốt hơn.

Các món ăn chế biến cùng sâm 

Nhiều món ăn ngon chế biến từ sâm như: cháo sâm, canh gà tần sâm,...Những món ăn này không chỉ giúp thực đơn bữa ăn hàng ngày thêm đa dạng mà còn giúp bồi bổ, nâng cao sức khỏe cho cả gia đình.

Sử dụng các sản phẩm bồi bổ sức khỏe chiết xuất từ sâm

Bên cạnh các cách sử dụng sâm tươi trực tiếp thì lựa chọn các sản phẩm bồi bổ sức khỏe chiết xuất từ sâm cũng là một lựa chọn tốt.

Với sự phát triển của công nghệ hiện đại, các sản phẩm bồi bổ sức khỏe vẫn giữ nguyên được những hoạt chất quý trong sâm cũng như có thêm các thành phần khác tốt cho sức khỏe như: vitamin, betaglucan...

Sâm Báo Triso - bồi bổ sức khỏe cho cả gia đình

Sâm Báo là loài sâm quý đặc hữu của xứ Thanh, từng được dâng Vua Hồ tiến Chúa Trịnh trong lịch sử với danh xưng: "Đại Việt đệ nhất danh sâm". 

Sâm Báo Triso bao gồm hệ thống sản phẩm đa dạng như: Rượu Sâm Báo Triso Classic, Rượu Sâm Báo 12 con giáp, Viên nang Sâm Báo, Siro Sâm Báo, Gia vị gà tần Sâm Báo, Cà Phê Sâm Báo...Các sản phẩm chất lượng cao, ứng dụng công nghệ hiện đại để giữ nguyên hoạt chất quý của sâm trong quá trình tách chiết, sản xuất.

Sâm Báo được chứng minh có nhiều lợi ích với sức khỏe. Sâm Báo Triso là thương hiệu độc quyền với nhiều sản phẩm được chiết xuất từ loài sâm quý này chắc chắn sẽ trở thành người bạn đồng hành cùng sức khỏe cả gia đình.

Bài viết liên quan

scrolltop