Sâm Báo Triso - Gìn giữ sản vật Dâng Vua Tiến Chúa

3 (60 %) 2 votes

Sâm Báo là loài sâm đặc hữu của xứ Thanh. Từng là cây sâm quý được cung tiến vua quan thời nhà Hồ, cây Sâm Báo đã được Công ty Cổ phần Dược liệu Triệu Sơn (trực thuộc Triso Group) khôi phục, phát triển và gìn giữ tại vùng đất Vĩnh Lộc, Thanh Hóa.

Theo sử sách ghi lại, cây Sâm Báo là nguyên liệu quý hiếm, chế ra những bài thuốc, thức ăn tăng cường sức khỏe, dùng để tiến vua và các quan lại trong vương triều nhà Hồ, nhà Lê - chúa Trịnh, thậm chí Sâm Báo còn được sử dụng trong khởi nghĩa Hùng Lĩnh trong phong trào Cần Vương chống Pháp cuối thế kỷ 19… Các triều đại phong kiến xưa đã tôn vinh Sâm Báo là: “Đại Việt đệ nhất danh sâm”.

Do biến động lịch sử, Sâm Báo dần mai một, thất truyền. Những tưởng loài sâm cổ này sẽ rơi vào quên lãng cùng vua chúa thời xưa nhưng rồi Sâm Báo đã chứng tỏ sức sống tiềm tàng của nó khi vẫn sinh tồn, giữ được đặc tính quý hiếm của một loài sâm quý.

Là người con Thanh Hóa - Doanh nhân Văn hóa Trần Đức Minh (Chủ tịch Triso Group) luôn đau đáu về việc khôi phục, gìn giữ lại loài Sâm Báo quý hiếm, đồng thời nuôi trồng sâm trên mảnh đất quê hương.

Với nỗ lực không ngừng, sự trân trọng và gìn giữ báu vật từng Dâng Vua Tiến Chúa, Sâm Báo Triso đã tạo ra những sản phẩm chăm sóc sức khỏe chứa đựng những tinh túy của Sâm Báo - Đại Việt đệ nhất danh sâm.

Hiện tại, Triso Group định hướng phát triển các dòng sản phẩm từ Sâm Báo như: Đồ uống (nước tăng lực Sâm Báo, nước uống bổ dưỡng, rượu Sâm Báo, trà, cafe Sâm Báo); Thực phẩm bảo vệ sức khỏe (viên nang, siro bổ dưỡng), Sản phẩm Ancan Fucoidan, Mỹ phẩm (dưỡng thể, mặt nạ, kem bôi, dưỡng da, sữa tắm, nước hoa)... Hiện, sản phẩm hỗ trợ chữa bệnh dạ dày từ cây Sâm Báo cũng được Triso Group nghiên cứu và phát triển.

Bài viết liên quan

scrolltop