Triso Group: Đầu tư phát triển cây Sâm Báo với mong muốn phát triển kinh tế địa phương

5 (100 %) 1 votes

Sâm Báo là một đặc sản nổi tiếng của vùng đất Thanh Hóa. Sâm Báo mọc ở núi Báo thuộc làng Bồng Thượng, xã Vĩnh Hùng, huyện Vĩnh Lộc, Thanh Hóa đã được sử sách lưu lại là dược liệu quý để “Sâm Dâng Vua Tiến Chúa” từ những năm 1400 thời vua Hồ, chúa Trịnh.

Những năm trước đây, loài cây này mọc nhiều, nhưng do nhu cầu tiêu thụ Sâm Báo lớn nên tình trạng người dân khai thác ồ ạt, không có ý thức bảo tồn khiến loài cây này đang có nguy cơ cạn kiệt.

Là người con Thanh Hóa Doanh nhân văn hóa Trần Đức Minh - Chủ tịch TRISO GROUP luôn đau đáu cho mình ý tưởng khôi phục, gìn giữ lại loài sâm quý hiếm này, đồng thời phát triển làm giàu cho quê hương, tạo thêm thu nhập cho bà con, đưa đến người tiêu dùng trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, góp phần vào công cuộc phủ xanh đất trống đồi núi trọc theo chủ trương của Đảng và Chính phủ Việt Nam và xu thế của thế giới là phát triển kinh tế bền vững đi đôi với bảo vệ môi trường.

Nhận thấy giá trị to lớn của Sâm Báo cũng như tiềm năng với gần 200 ha đất đồi núi Báo mà hiện chưa phát triển tương xứng với tiềm năng sẵn có, Công ty Cổ phần Dược liệu Triệu Sơn đã đề xuất Dự án phát triển cây Sâm Báo ở vùng đất này với mong muốn khai thác được tối đa “nguồn dược liệu vàng” đồng thời giải quyết việc làm cho người cho lao động địa phương, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã, góp phần vào công cuộc phủ xanh đất trống đồi núi trọc theo chủ trương của Đảng và nhà nước là phát triển kinh tế bền vững đi đôi với bảo vệ môi trường.

Không chỉ dừng lại ở việc phủ rộng diện tích trồng cây Sâm Báo, Cổ phần Dược liệu Triệu Sơn còn có chủ trương xây dựng nhà máy sản xuất đạt tiêu chuẩn quốc tế GMP cùng với đó Thành lập TRISO R&D: Chuyên nghiên cứu và triển khai các công trình khoa học của Hội đồng Cố vấn TRISO GROUP để nghiên cứu đưa ra thị trường các sản phẩm được chế biến từ cây Sâm Báo giúp bồi bổ sức khỏe, tăng cường sức đề kháng như: Viên nang Sâm Báo, Siro bổ dưỡng Sâm Báo, Cà phê Sâm Báo, Nước tăng lực Sâm Báo và Rượu Sâm Báo…

Trong thời gian tới Triso Group còn tiếp tục cho ra đời các dòng thực phẩm bảo vệ sức khoẻ và mỹ phẩm mới được chiết xuất từ Sâm Báo quý hiếm, đặc biệt là sản phẩm giúp hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày…

Bài viết liên quan

scrolltop