Xây dựng thương hiệu cá nhân trên mạng xã hội để kinh doanh online cần những gì?

2 (40 %) 1 votes

Nếu bạn đang bắt tay vào kinh doanh, ngoài việc lựa chọn sản phẩm chất lượng thì xây dựng thương hiệu cá nhân trên mạng xã hội cũng vô cùng quan trọng. Đó chính là tiềm lực lâu dài giúp bạn phát triển bền vững trong công cuộc làm giàu.

Xây dựng thương hiệu trên mạng xã hội giúp bạn mở rộng các mối quan hệ, gia cố thêm những mối quan hệ đang có từ đó hình thành dấu ấn riêng trong tâm trí họ, gia tăng mức độ trung thành và tần suất mua. Không chỉ vậy, cảm tình của khách hàng còn trở thành sức mạnh “Word of mouth” (Marketing truyền miệng).

Để tạo nên dấu ấn thương hiệu cá nhân thành công thì người kinh doanh cần phải tuân thủ những nguyên tắc sau:

𝟏. Xác định khách hàng mục tiêu

Điều đầu tiên chắc chắn phải là xác định tập khách hàng tiềm năng của mình là những ai: Họ cần gì, muốn gì, mối quan tâm của họ là gì.

Nắm được hành vi tiêu dùng của tập khách hàng mục tiêu là một trong những yếu tố giúp các nhà kinh doanh “thuận buồm xuôi gió”.

Sau khi xác định được khách hàng mục tiêu, hãy biến họ trở thành bạn bè, người theo dõi bạn trên các nền tảng MXH.

𝟐. Đầu tư chỉnh chu về nội dung, hình ảnh.

Với sự phát của công nghệ thì việc chú trọng vào nội dung và hình ảnh trên các nền tảng Internet sẽ tạo được ấn tượng tốt với khách hàng: Đầu tư vào hình ảnh cá nhân trên Facebook, chia sẻ những kiến thức uy tín có ý nghĩa với khách hàng.

Hãy trở thành “chuyên gia” trong ngành hàng mình kinh doanh. Đồng thời xây dựng các kênh bán hàng đa dạng, tổ chức các buổi livestream hấp dẫn... là một trong những thành tố quan trọng giúp “phủ” hình ảnh rộng rãi.

𝟑. Tăng cường trải nghiệm sản phẩm

Đây là cách để nâng cao nhận thức và tình cảm của khách hàng đối với thương hiệu, hỗ trợ công cuộc xây dựng thương hiệu phát triển bền vững hơn. Hãy tổ chức các sự kiện dùng thử, các chương trình tư vấn từ Kols uy tín, những buổi activation để tăng cơ hội trải nghiệm sản phẩm cho khách hàng, khuyến khích khách hàng tìm hiểu và gia tăng sự tương tác với sản phẩm/ thương hiệu.

Có thể là hình ảnh về 2 người và văn bản cho biết 'XÂY DỤNG Thương Hiệu Cá Nhân Để Kinh Doanh Online Cần Những Gì? Sâm Bao Sam SâmB 8888 SâmBáo MÓN Sâm TRISO SỨC KHỎE TỪ SÂM DÂNG TIẾN CHÚA'

𝟒. Kích thích mua hàng của khách hàng tiềm năng

Hãy tạo thêm động lực mua hàng bằng những chương trình ưu đãi giảm giá theo dịp lễ, những phần quà tặng kèm hấp dẫn đúng với nhu cầu/sở thích của khách hàng, những ưu đãi về vận chuyển, mini game đi kèm livestream...cũng sẽ tạo được hiệu quả to lớn, tăng tỉ lệ chuyển đổi mua hàng.

𝟓. Lắng nghe phản hồi khách hàng

Đừng dành tất cả thời gian để quảng cáo, hãy cố gắng theo sát những gì mọi người nói về bạn, về thương hiệu của bạn để tiếp tục duy trì điểm mạnh và khắc phục những điểm còn hạn chế. Một chế độ hậu mãi tốt, chăm sóc khách hàng kỹ lưỡng sẽ tăng lượng khách hàng trung thành, tăng tỷ lệ khách hàng quay trở lại cao hơn.

Trở thành CTV của Sâm Báo Triso sở hữu cơ hội gia tăng thu nhập, làm chủ kinh tế dễ dàng, không rủi ro:

- Chiết khấu cao, sinh lời bền vững

- Sản phẩm chất lượng, hiệu quả thật, độc lạ, dễ bán

- Không cần mặt bằng, không đa cấp

- Hỗ trợ bài đăng, marketing trên đa kênh; facebook, zalo, sàn TMĐT,...

- Đào tạo kĩ năng chốt đơn điêu luyện, bán hàng hiệu quả

- Thương hiệu uy tín 13 năm trên thị trường

- Dự án được nhà nước phê duyệt và đồng hàng nên đảm bảo hoàn toàn sự an tâm khi cộng tác

🍃 Kinh doanh an toàn với dự án khôi phục, phát triển Sâm Báo - sâm dâng vua tiến chúa trong lịch sử

🍃 An tâm tuyệt đối với những chính sách hỗ trợ, từ tập đoàn Triso trong suốt quá trình cộng tác, kinh doanh, từ đó ra đơn nhanh, tăng trưởng doanh thu bền vững.

🍃 Sản phẩm chất lượng - hiệu quả được kiểm nghiệm bởi Bộ Y Tế và hàng ngàn khách hàng đã sử dụng và cho hiệu quả tích cực.

Bài viết liên quan

scrolltop