SÂM BÁO TRISO ĐỒNG HÀNH CÙNG DƯỢC PHẨM LIÊN DOANH ĐỨC ĐƯA SẢN PHẨM SÂM BÁO TRISO ĐẾN 3000 HIỆU THUỐC

4.2 (84.4 %) 9 votes

Với 15 hoạt chất quý có trong củ, cây Sâm Báo trở thành “dược liệu vàng” được vua Hồ Quý Ly, chúa Trịnh sử dụng và ngày nay Sâm Báo Triso là dòng sản phẩm tin dùng của hàng chục nghìn khách hàng sẽ có mặt tại hơn 3000 hiệu thuốc trên toàn quốc.

1. Sâm Báo “dược liệu vàng” mọc trên đất chúa 

Sâm Báo được mệnh danh là “dược liệu vàng mọc trên đất chúa”. Bởi đây là loài sâm quý đặc hữu mọc trên núi Báo - Vĩnh Lộc - Thanh Hóa - cố đô thời nhà Hồ.

Với lịch sử hơn 1000 năm, Sâm Báo là tinh hoa đất trời ở vùng đất Cung vua phủ Chúa, đây là 1 vị thuốc quý để bồi bổ sức khỏe, an dưỡng long thể trong cung đình.

Theo như tương truyền, năm 1397, Lê Quý Ly (khi này chưa đổi sang họ Hồ) cho quân xây dựng thành Tây Đô (thành nhà Hồ ngày nay), trong lúc dựng thành gặp rất nhiều khó khăn, nhiều đoạn xây lên lại đổ, tiến độ vô cùng chậm chạp. Lê Quý Ly vô cùng lo lắng, may thay trong một lần đi khảo sát việc xây thành, ông chứng kiến một nhóm thợ người làng Biện Thượng làm việc ngày đêm không biết mệt mỏi. Đoạn thành do họ phụ trách cũng xây nhanh và chắc chắn hơn cả. 

Qua tìm hiểu và được biết, họ khỏe mạnh nhờ uống nước đun từ cây sâm Báo, bán tín bán nghi, ông đã cho các vị ngự y lấy cây sâm Báo về nghiên cứu và ngự y cho biết cây Sâm Báo là dược liệu quý giúp tăng cường sức khỏe, bồi bổ cơ thể, đảm bảo sức khỏe cho những người xây thành. Ngay sau đó, Lê Quý Ly đã thành lập một nhóm chuyên đi săn tìm loài cây Sâm quý, đồng thời ban lệnh cấm người dân sử dụng, nhằm thu lượm cây Sâm phục vụ cho công cuộc xây dựng thành. Điều kỳ diệu đã xảy ra, toà thành Tây Đô đã hoàn thành trong 3 tháng - một kỷ lục xây dựng trong lịch sử nhân loại. 

Từ đó, Cây Sâm Báo trở thành nước uống, là dược liệu quý hiếm dùng để chữa bệnh và là thực phẩm bổ dưỡng chuyên dùng trong cung nhà Hồ, được coi là sản vật quốc gia trong vương triều nhà Hồ. Khi vương triều họ Hồ diệt vong (1407), cây Sâm Báo dần chìm vào quên lãng và được truyền miệng, sử dụng trong dân gian.

Sâm Báo bảo vật chăm sóc sức khoẻ của Vua Hồ Chúa Trịnh 

Tiếp đó, chúa Trịnh Kiểm may mắn được sử dụng cây Sâm Báo từ nhỏ, khi mồ côi mẹ về ở với bà ngoại tại làng Biện Thượng (thuộc xã Vĩnh Hùng, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa ngày nay), nơi đã sản sinh ra cây sâm quý hiếm được tin dùng vào thời vua Hồ và đó có thể là một phần lý do khiến ông có sức khỏe hơn người, thông minh, mưu lược. Và sau đó, ông được Nguyễn Kim - một người lãnh đạo trên thực tế của chính quyền, quân đội nhà Lê Trung Hưng vô cùng trọng dụng do khí chất hơn người, thông minh, mưu lược và sức khỏe phi phàm...

Sau khi thành Chúa, nắm thực quyền trong tay giữa triều Lê, Trịnh Kiểm vẫn không quên gốc gác của mình và nhớ về cây Sâm mọc trên núi Báo, ông đã cho người tìm về và dâng lên vua Lê. Sau này ông đặt tên cho cây Sâm là Sâm Báo và Sâm Báo trở thành “bảo vật sức khoẻ” chỉ dùng để tiến Vua, ban thưởng cho người có công với đất nước và vua chúa sử dụng. 

Cùng với những câu chuyện lịch sử trên, theo như sách “Thanh Hóa tỉnh, Vĩnh Lộc huyện chí” của Lưu Công Đạo viết: “Nước Nam có nhiều Sâm, chỉ có sâm đất Biện Thượng (còn gọi là Bồng Thượng) công hiệu hơn hẳn các nơi khác. Dùng nhân sâm ở núi Báo có nhiều hiệu nghiệm kì lạ”.

Ngày nay, sau nhiều công trình nghiên cứu khác nhau, các nhà khoa học đã tìm ra nhiều hoạt chất tốt cho sức khỏe con người có trong Sâm Báo như: Flavonoid, Saponin, Terpenoid, Coumarin, Spocolectin, Sesquiterpen, Phytosterol, hàm lượng chất nhầy 26,7%, 11 loại axit amin và nguyên tố vi lượng Sắt, Magie, Đồng…..Do đó, Sâm Báo là cây dược liệu quý, cung cấp dinh dưỡng thiết yếu hàng ngày, tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể, tác động chủ vận lên hệ thống GABA-B của hệ thần kinh TW, tham gia quá trình điều hoà những rối loạn gây bởi stress, giúp ngủ ngon, an thần; ức chế phản ứng lipid in vito, chống lão hoá và làm đẹp da; Hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày và tăng cường khả năng sinh lý. 

Nhìn lại hành trình khôi phục cây Sâm Báo của Triso Group

2. Sâm Báo Triso đồng hành cùng Dược phẩm liên Doanh Đức đưa Siro Sâm Báo Triso và Viên Nang Sâm Báo Triso tới 3.000 hiệu thuốc. 

Sau gần 3 năm phối hợp với các nhà khoa học hàng đầu Việt Nam nghiên cứu và phát triển khôi phục cây Sâm Báo. Công ty CP dược liệu triệu Sơn (Sâm Báo Triso) đã cho ra mắt thị trường nhiều dòng sản phẩm chất lượng và được hàng chục nghìn khách hàng tin tưởng sử dụng. 

Sâm Báo tổ chức các chương trình đào tạo sản phẩm và thị trường cho đội ngũ nhân sự Công ty CP dược phẩm Liên Doanh Đức

Sau quá trình tìm hiểu và kiểm định nghiêm ngặt về chất lượng sản phẩm, quy trình trồng, sản xuất các sản phẩm của Sâm Báo Triso, Công ty cổ phần Dược Phẩm Liên Doanh Đức đã quyết định trở thành đối tác phân phối độc quyền hai dòng sản phẩm Siro bổ dưỡng Sâm Báo Triso và Viên Nang Sâm Báo Triso. Cả 2 dòng sản phẩm này, được sản xuất theo công nghệ enzym độc quyền giúp giữ nguyên các hoạt chất quý hiếm trong Sâm Báo và dễ dàng hấp thụ cho người sử dụng. Các hoạt chất kết hợp đều là những dược liệu lành tính, được canh tác hữu cơ nên an toàn với trẻ nhỏ và người già sử dụng. 

Công ty CP dược phẩm Liên Doanh Đức vô cùng yêu thích và tâm đắc với sản phẩm Sâm Báo - Bảo vật chăm sóc sức khoẻ  Vua Hồ Chúa Trịnh.

Nhằm thực hiện mục tiêu đưa hai dòng sản phẩm Sâm Báo Triso tới 3.000 hiệu thuốc trên toàn quốc vào năm 2022, Ngày 20/11/2021 vừa qua, Sâm Báo Triso đã tiến hành tổ chức các chương trình đào tạo về sản phẩm nhằm cung cấp những kiến thức quan trọng về sản phẩm, về thị trường và những định hướng hỗ trợ Công ty CP dược phẩm Liên Doanh Đức đưa hai dòng sản phẩm Siro bổ dưỡng Sâm Báo Triso và viên nang Sâm Báo Triso có mặt hơn 3.000 hiệu thuốc. Ngoài những hoạt động đào tạo định kỳ về sản phẩm, về định hướng hoạt động kinh doanh, Sâm Báo Triso còn hỗ trợ Công ty CP dược phẩm Liên Doanh Đức các hoạt động Marketing thúc đẩy và hỗ trợ kinh doanh.  

Sự đồng hành giữa Sâm BáoTriso và Công ty CP dược phẩm Liên Doanh Đức hứa hẹn sẽ mang tới sự phát triển mới cho các sản phẩm Sâm Báo Triso.

Với 2 dòng sản phẩm chất lượng đã được hơn 10.000 khách hàng tin tưởng sử dụng, được nhiều chuyên gia, dược sĩ khuyên dùng, cùng giá trị hơn 1000 năm lịch sử của cây Sâm Báo, sự hỗ trợ đắc lực về công cụ, nền tảng Marketing của tập đoàn Triso, đặc biệt với nền tảng hệ thống phân phối được xây dựng trong hơn 8 năm qua của Công ty cổ phần dược Phẩm Liên Doanh Đức hứa hẹn trong năm 2022 hai sản phẩm Siro bổ dưỡng Sâm Báo Triso và Viên Nang Sâm Báo Triso sẽ có mặt tại hơn 3.000 hiệu thuốc của Việt Nam. Tiếp tục lan tỏa giá trị của cây Sâm Báo, khẳng định vị thế của cây Sâm Dâng Vua Tiến chúa với lịch sử hơn 1000 năm. 

Bài viết liên quan

scrolltop